แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

c    ห่างหายไปจาก Blog โดยทิ้งร้างไปพักใหญ่ ทริปออสเตรเลียก็ยังคั่งค้างไว้อยู่ แต่ขอแทรกด้วยทริปสั้นๆ สบายๆ 1 วันในหน้าฝนค่ะ
ทริปนี้ไม่มีอะไรมากจุดหมายหลักเราอยู่ที่ไร่ไวน์กับไปหาของอร่อยๆ ทาน โดยเลือก Smoke House เป็นที่ฝากท้องตอนเที่ยงค่ะ

 

 

 

 

 

สมาชิกงวดนี้มีกันประมาณ 14 คน รถตู้ไม่สามารถยัดทนานเข้าไปได้ เลยเลือกเช่ารถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมากหน่อย นั่งสบาย แต่สปีดต่ำมากนัดกันตั้งกะ 7 โมงค่ะ เป้าหมายแรกคือไร่ไวน์ BP ตอนออกจาก กทม. ฝนตกหนักมากแต่พอไปถึงสระบุรีฟ้าเริ่มแจ้งแล้ว
เนื่องจากรถที่ใช้สามารถวิ่งได้เพียง 80-90 กม./ชม. บวกกับคนขับไม่รู้ทางพาอ้อมไปซะ 40 โล กว่าจะถึงไร่ก็ 11 โมง
ทางเข้าไร่ทางมาจาก กทม. ให้เลี้ยวตรงแดรี่ฟาร์มจะมีป้ายแดงๆ อยู่ เข้าไปตรงนั้นใกล้มาก แต่เราไปอ้อมโลกซะ
เลยไปถึงปาลิโอ กรีนเนอรี่ แล้ววกกลับมาตรงไร่ซึ่งอยู่ประมาณมวกเหล็กอีก เสียเวลาไปร่วมชัวโมง

พอถึงทางไร่เขาเตรียมรถรอไว้แล้ว พร้อมพาเที่ยวค่ะ ค่าเข้าชมไร่คนละ 200 บาทค่ะบรรยากาศทั่วไป เอียงหน่อย ถ่ายจากบนรถที่ไร่ค่ะ

แวะชมไร่องุ่นในระยะประชิดหลังจากนั้นก็ไปแวะชิมผลผลิตของทางไร่ ราคารวมอยู่ในค่าเข้าชมแล้ว ให้ชิมไวน์ 4 แบบ ถ้าใครไม่ดื่มไวน์ก็มีน้ำองุ่นให้ชิมค่ะแวะเที่ยวโรงไวน์

รูปสุดท้ายถ่ายจากตรงร้านอาหารของไร่ วิวสุดยอด เห็นบรรยากาศแล้วอยากนั่งชิวๆ ไปจนถึงเย็นย่ำแต่ภารกิจของปากกับท้องรอเราอยู่ เราเลยรีบรุดกันไปเป้าหมายอีกที่ของเราในครั้งนี้ นั่นก็คือ Smoke House หรือบ้านควันนั่นเองไปถึงบ่ายโมงแล้วค่ะ เป็นวันเสาร์บ่ายๆ คนไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่ก็นั่งอยู่ในห้องแอร์ อยากมาดู Live Show ตอนเย็นอ่ะสั่งอาหารกันเลยค่ะรอ รอไม่นานก็พร้อมเสริฟปิดด้วยของหวานจากนั้นก็แวะซื้อของทานตลอดทางเลยค่ะ

แวะกันที่ Sheep land ก่อน อยู่ถัดจาก Smoke House ไปไม่ถึง 5 นาที ค่าเข้าชมแกะคนละ 40 บาทชิมนมแกะแวะ ซื้อผลไม้ริมทาง อันนี้ไม่มีรูป แวะซื้อของฝากกะหรี่ปั๊บที่ฟาร์มโชคชัย อันนี้ก็ไม่มีรูป ไปสะดุดตาอันนี้ค่ะ บุฟเฟ่ต์สเต็ก อยากมาลองสักครั้งปิดท้ายด้วยไร่ข้าวโพดอันโด่งดังขอบคุณที่แวะมาชม และไปเที่ยวด้วยกันค่า ^^

 

ที่มา : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=bpearl&month=06-10-2012&group=7&gblog=10

 

Go to top