แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

c     หลังจากที่ผมเดินทางมาถึง บขส. โคราช ก็เลยถ่ายภาพมาแบ่งปันข้อมูลดี ๆ เผื่อเป็นประโยชน์สำหรับใคร ๆ หลาย ๆ คนที่กำลังจะเดินทาง (หรือเริ่มเดินทางเป็นครั้งแรก) วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องจากภาพให้ฟังและชมกันนะครับ

   

 

 

 

r

เริ่มจากรถโดยสารประจำทาง (รถบัสนั่นละ…) เข้าเทียบชานชะลา เอ้ย..เข้าเทียบ บขส. เราก็จะพบกับโรงพยาบาลเซ็นเมรี่ก่อนเลยละครับ (เป็นโรงพยาบาลของเอกชน)

v

c

จากนั้น…เมื่อเข้าไปใน “บขส. โคราช” แห่งนี้ ส่วนใหญ่เขาจะเรียกกันว่า “บขส.ใหม่” ซึ่งเป็นสถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ ๒ นั่นเอง ถ้าว่ากันแบบภาษาราชการ อิอิ…

v

หลังจากลงรถผมก็เดินหามุมมองในการถ่ายภาพ สักสองสามภาพ จะเห็นมีรถต่าง ๆ มากมายหลายสาย ดูกันตาลายไปเลยละครับ ส่วนใครเดินทางไปทางทิศไหนอันนี้ก็หาซื้อตั๋วกันเองนะครับ มีตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับ VIP เลยละครับ

v

อีกมุมหนึ่งก็จะมีรถแท็กซี่ให้บริการนักเดินทางอย่างเรา ๆ ไว้พร้อมเลยละครับ จอดเรียงกันดูเรียบร้อยมากเลย หุหุ..

c

หลังจากนั้นผมก็มานั่งรถขึ้นรถอีกต่อหนึ่งเพื่อกลับ มทส. (ในอีกมุมหนึ่ง) จะมีรถโดยสารสองแถวมารอรับนักเดินทางในแต่ละสายเช่นกัน

f

มองไปมองมาก็เหลือบไปเห็นป้ายอันหนึ่งน่าสนใจมาก มันคือป้ายช่องจอดรถ “ราชสีมา – เวียงจันทร์” นั่นเองละครับ ผมก็คิดในใจว่า…เอ..แล้วมันมีด้วยหรือ ??? เดินทางมา บขส. โคราช ก็บ่อยอยู่น้า…แต่ทำไมไม่เห็นรถที่ว่า..มาจอดตรงนี้เลย ?? แต่ผมก็เคยได้ยินชาวบ้านและเพื่อน ๆ ในโคราชบอกเช่นกันว่ามีรถจากโคราชไปลาวจริง ๆ (เอาเป็นว่าประเด็นนี้น่าสนใจและน่าค้นหาจริง ๆ )

v

นอกจากนี้ภาพเหล่านี้แล้ว ยังมีส่วนอื่น ๆ ที่ผมไม่ได้ถ่ายภาพมาฝาก เช่น ร้านอาหาร ห้องน้ำ ร้านค้าต่าง ๆ ที่จอดรถ มอไซด์ พื้นที่โดยรอบ บขส.โคราช แห่งนี้

สุดท้ายก็ขอฝากบทความดี ๆ ชิ้นนี้ให้แด่การเดินทางของท่านนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับท่านได้พอสมควร

 

ที่มา : http://toffysociety.com

 

Go to top