แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

d   ตลาดน้ำช่วงนี้กำลังคึกคักกันมาก เพราะนอกจากเสน่ห์การขายของกันทางน้ำ ยังเรียนรู้วิถีของชาวบ้านในชุมชนชั้นว่าความเป็นอยู่เป็นอย่างไร ใครที่หลงเสนห์ตลาดน้ำที่นี่จะเป็นตลาดน้ำอีกแห่งที่เชิญชวนผู้คนได้เป็น อย่างดีเลยทีเดียว

 

      

 

ตลาด น้ำกลางดง เป็นตลาดน้ำเปิดใหม่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ด้วยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มี บรรยา กาศแห่งศิลปะ สไตล์ร่วมสมัยที่แปลกตาไปจากตลาดน้ำอื่นๆ จึงทำให้ตลาดน้ำกลางดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่สามารถพาาครอบครัวไปเดินเล่นๆ ทานอาหาร ชอปปิ้ง หรือจะซื้อของฝาก ได้อย่างสบายเลยที่เดียว

ด้วยบนพื้นที่ชายเขาเกือบ 10 ไร่ กับต้นทุนเดิมที่มีอยู่คือความร่มรื่นตามธรรมชาติ ด้วยเงาของแมกไม้ใหญ่และสายน้ำเย็นฉ่ำ เมื่อผนึกกับความคิดนอกกรอบที่ไกลเกินกว่าจะเนรมิตดินแดนแห่งนี้ ให้เป็นตลาดน้ำแบบ อัมพวา บางน้ำผึ้ง ตลิ่งชัน หรือตลาดร้อยปีแบบที่อื่น ๆ
ตลาดน้ำกลางดง มนต์เสน่ห์แห่งศิลปะ
 
 

c

คุณสุรินทร์ สนธิระติ ผู้ริเริ่มก่อเกิด ตลาดกลางดง จึงนำเอาความสดใสสดชื่นของศาสตร์ศิลป์มาผสานกับมุมมองแห่งจินตนาการ จนกลายเป็น "ตลาดน้ำศิลปะ" (Art Floating Market) สไตล์ร่วมสมัยแสนแปลกตา ที่มีดีทั้งของกิน ของฝาก และงานศิลปะชั้นยอด แถมด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษที่ตกแต่งด้วยงาน Folk Art สุดน่ารัก ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในเทพนิยายก็ไม่ปาน เชื่อว่าถ้าใครได้เห็นเป็นอดใจ ไม่ไหวกับมุมถ่ายรูปที่เชื้อเชิญให้เข้าไปโพสท่า จนต้องฝากให้คนอื่นกดชัตเตอร์ แชะ แชะ แชะ! เก็บความทรงจำสุดประทับใจไว้ในเมมโมรีการ์ดแน่นอน

c

สำหรับคน ที่รักศิลปะแล้ว ตลาดน้ำกลางดง เปรียบได้กับสวรรค์ของนักกิจกรรมพาเพลินในวันหยุดสุดสัปดาห์ ณ ที่แห่งนี้มีมากมาย จะเรียนวาดรูปสีน้ำในสตูดิโอศิลปะของ อ.บัญชา ศรีวงศ์ราชศิลปินฝีมือชั้นแนวหน้าของประเทศก็มี หรือจะหัดเพนต์งาน Folk Art ก็ ได้ งานฝีมือเกี่ยวกับเย็บปักถักร้อยต่อผ้าก็มีให้เลือก นอกจากนี้ แว่ว ๆ มาด้วยว่ากำลังจะมีงานปั้นเซรามิกเข้าเตาอบ มาให้ฝึกปรือฝีมืออีกหนึ่งแขนง ส่วนของฝากของที่ระลึก เขาก็คัดสรรเน้นงานครีเอทีฟจากฝีมือนิสิตนักศึกษาในแบบ Art Handmade ชิ้นเดียวในโลกมาให้ช็อปปิ้งกัน
เหน็ด เหนื่อยจากการสร้างสรรค์งานอาร์ต ก็สามารถเดินชม ช็อป งานศิลปะ และเก็บภาพบรรยากาศสวนสวยสุดตื่นตา ถึงเวลาแวะเติมพลังด้วยอาหารเลิศรส แหม...ขึ้นชื่อได้ว่า ตลาดน้ำ แม้จะเป็นตลาดน้ำร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายศิลปะแฝงอยู่ทุกอณูเนื้อ แต่วิถีริมน้ำแบบดั้งเดิมที่ ตลาดกลางดง ก็ยังมีให้เห็น เพียงแค่เปลี่ยนจากเรือแจวสีน้ำตาลซีดมาเป็นเรือทรงยุโรปสีสันจัดจ้าน จอดนิ่งสนิทรอขายของอร่อยอยู่ริมท่าน้ำ

c

c

c

c

แต่ถ้าใคร ไม่ใคร่อยากทานอาหารไทย ก็เปลี่ยนมาชิมอาหารแนวปิ้งย่าง มีให้เลือกทั้งสเต๊กเนื้อนุ่ม ไส้กรอกโฮมเมด ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว ฯลฯ พร้อมจิบไวน์ชั้นเลิศได้ที่ De Lekker Grill & View แล้ว ค่อยมาผ่อนคลายอารมณ์กับกรุ่นกลิ่นกาแฟ Kaldi กาแฟรสดี ที่บ้านกาแฟ Coffee Bean By Kaldi ซึ่งเปิดให้บริการอยู่ในตลาดน้ำ ก่อนเดินทางกลับบ้าน รสชาติอาหารถูกปาก
บรรยากาศ ธรรมชาติถูกใจ แถมมีดนตรีสดสร้างเสียงเพลงเบา ๆ ให้เคลิบเคลิ้มไปกับงานศิลป์อย่างนี้ นักท่องทริปที่แสวงหาความแปลกใหม่ไม่ควรพลาด
ตลาดน้ำกลางดง
เปิดให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 น. – 17.00 น.
แต่ หากจะมาถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเพียงอย่างเดียว ก็แวะมาได้ทุกวัน เพราะร้านอาหาร บ้านกาแฟ และร้าน Gift Shop เขาเปิดบริการแบบไม่มีวันหยุด
สอบถามเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 04-4361-876
www.klangdongmountainview.com
 

 

Go to top