แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

w“สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” ณ อำเภอ "วังน้ำเขียว"  จังหวัดนครราชสีมา แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก,,,

เข้าใกล้หน้าฝนขึ้นทุกทีๆ สถานที่ท่องเที่ยวอากาศดีๆ กับท้องฟ้าสดใส ผืนหญ้าเขียวชอุ่ม ก็คงจะหนีไม่พ้นพื้นที่ ราบสูงอย่างเขาใหญ่  วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอปากช่อง จังหวัดสระบุรีไปได้

 

     วันนี้พามารู้จักกับ “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ฮอตฮิตกับนักท่องเที่ยวรักธรรมชาติ  เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา ที่มาของชื่อวังน้ำเขียวนั้น ได้มาจากสภาพภูมิประเทศของที่นี่ เพราะพื้นที่ในแถบนี้มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ  เพราะน้ำใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้ จึงเรียกพื้นที่นี้

    เพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ฮอตฮิต สำหรับคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง ในบรรยากาศดีๆ ที่มีอากาศบริสุทธิ์  สูดโอโซนอันดับ 7 ของโลก มองไปทางไหนก็ มีแต่ภูเขา ท้องฟ้า ทุ่งหญ้า ดอกไม้ .. สวนผลไม้ สวนดอกไม้ เต็มไปหมด ..

 

 

 

 

 

 

w

q

ว่าถึงสวนดอกไม้ วันนี้หมูหินก็มีสถานที่ดีๆ ที่อยากจะแนะนำเพื่อน ชาวหมูหินที่ได้มีโอกาสเดินไป “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน”  อย่างอำเภอวังน้ำเขียว.. อย่าพลาดไปชม สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้า ออร์คิด.. เป็นแหล่งรวบรวมบรรดาพันธ์กล้วยไม้ นานาชนิดทั้งสายพันธ์ไทย และต่างประเทศ กว่า 100 สายพันธ์ รวมถึงสายพันธ์ที่หาดูได้ยาก ..
     แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น ที่สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้า ออร์คิดแห่งนี้ มีกล้วยไม้พันธ์พิเศษ ที่มีกลิ่นหอมเหมือนช็อกโกแล็ต เป็นดอกกล้วยไม้มีลักษณะเป็นดอกสีโกโก้ น้ำตาล ดอกเล็กๆ  แต่เมื่อดมกลิ่น ก็เหมือนช็อกโกแลตน่าทานเหลือเกิน ..

q

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสายพันธ์ที่มีกลิ่นพิเศษ ทั้งกลิ่น ตะไคร้ ชาเขียวนมอีกด้วย ..เกิดมาชาตินี้ยังไม่เคยได้มีโอกาส เจอกล้วยไม้ลักษณะพิเศษแบบนี้เลย.เพื่อนๆ ที่มีโอกาสไปเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน”  อย่างอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อย่าลืมแวะไปชมสวนกล้วยไม้ เขาแผงม้า ออร์คิดกันนะคะ .. แล้วจะรู้ว่ากล้วยไม้มันน่ากินยังไง !!

สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้า ออร์คิด เปิดให้เข้าชมฟรี และจำหน่ายพันธ์กล้วยไม้ สำหรับผู้ที่สนใจด้วย

w

การเดินทาง

จากกรุงเทพ – สระบุรี ปากช่อง มุ่งหน้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว เลี้ยวซ้าย ไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 60 กิโลเมตร จะเจอร้าน A cup of Love อยู่ทางขวามือ แล้วขับไปอีก 500 เมตร ก็จะเจอสวนกล้วยไม้ เขาแผงม้า ออร์คิดอยู่ทางขวามือเช่นเดียวกัน

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน นครราชสีมา เบอร์โทรศัพท์ 044-213030ขอบคุณที่มา: http://moohin.com/trips/nakhonratchasima/kaophangmaorchid/

 

Go to top