แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_travel

 มีรายงานว่า สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ร่วมด้วยองค์การบริหารส่วนท้อง ถิ่นของจังหวัดและอำเภอครบุรี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่คือ แก่ง วังเต่า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเส้นทางมรดกโลก เขตอุทยานแห่งชาติทับลาน รวมทั้งต้นไม้ยักษ์อายุยืนร่วม 1,000 ปี คือต้นจันทน์ผา อยู่ในพื้นที่ ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี ขนาด 2-3 คนโอบ สูงราว 5 เมตร ห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาประมาณ 70 กิโลเมตร

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 14 ล้านบาท มายังทาง อ.ครบุรี เพื่อส่งเสริมให้มีการพัฒนาพื้นที่เปิดเป็นแหล่งท่อง เที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของประเทศไทยภายในปลายปีนี้

แก่งวังเต่า

แก่งวังเต่า


แก่งวังเต่า ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.ครบุรี อยู่ระหว่างรอยต่อที่เป็นจุดเชื่อมกับระหว่างผืนป่าทับลาน อ.วังน้ำเขียว อ.ครบุรี และ อ.เสิงสาง อีกทั้งเชื่อมต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วย มีสภาพเป็นแก่งหินซ้อนตัวเป็น ชั้นหลายระดับ ถือเป็นต้นน้ำที่ไหลเข้าสู่อ่างเก็บน้ำลำแชะ อ.ครบุรี และยังเป็นแหล่งเก็บน้ำที่ก่อเกิดเป็นแม่น้ำมูลจากจังหวัดนครราชสีมา ไหลลงสู่แม่น้ำโขงที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่เรียกว่าแม่น้ำสามสี มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างยิ่ง

นายพรชัย อำนวยทรัพย์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เขต อ.ครบุรี เปิดเผยว่า ทาง อ.ครบุรี ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกระทรวงการท่องเที่ยวฯ 14 ล้านบาท เพื่อทำโครงการเพื่อรองรับการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จังหวัด มีชื่อว่า "ปลายฝนต้นหนาว ล่องแพ แลน้ำตกแก่งวังเต่า อ.ครบุรี" ซึ่งจะมีการสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ปรับปรุงภูมิทัศน์และลานจอดรถบริเวณท่าแพ ก่อสร้างห้องสุขาและอื่น ๆ

แก่งวังเต่า

แก่งวังเต่าด้าน นายเสมอ จินดาพงษ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า แก่งวังเต่าถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คาดว่าจะได้รับความสนใจจาก นักท่องเที่ยวจำนวนมากอย่างแน่นอน เพราะยังคงมีความสมบูรณ์หรือความดิบของ ธรรมชาติเต็ม 100% และยังเป็นแหล่งผีเสื้อนับร้อยสายพันธุ์ รวมทั้งโขลงช้างป่า

แผนที่ แก่งวังเต่า

แผนที่ แก่งวังเต่า


การเดินทางไปยังแก่งวังเต่า เริ่มต้นจากตัวเมืองโคราช ใช้เส้นทางสายราชสีมา อ.โชคชัย มุ่งหน้าสู่ อ.ครบุรี ประมาณ 50 กิโลเมตร และใช้เส้นทางสาย อ.ครบุรี-โคกกระชาย มุ่งสู่เขื่อนลำแชะไปยังท่าแพ ที่บ้านมาบกราด ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี อีกประมาณ 18 กิโลเมตร จากนั้นนั่งแพล่องข้ามอ่างเก็บน้ำลำแชะ ระหว่างนี้ทัศนียภาพอันงดงาม ทั้งลำน้ำอันคดเคี้ยว ภูเขา ป่าไม้ สัตว์น้อยใหญ่ โดยเฉพาะนกนานาชนิดที่หาชมได้ยาก ถือเป็นแหล่งดูนกที่ได้รับคำชมจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นแหล่งดูนกที่สวยที่ สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ก่อนที่จะเดินเท้าเข้าไปในอุทยานแห่งชาติทับลาน แล้วจึงเดินไปยังแก่งวังเต่า

 

ที่มา:http://travel.kapook.com/view15677.html

 

Go to top