แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

dog   นี่คือภาพที่กำลังแชร์กันอยู่ตอนนี้...

(จาก เพจ  นักรบ ผู้ให้ลมหายใจแก่ชาติไทย https://www.facebook.com/NakrbPhuHiLmHayciKaeChatiThiy)

“เจ้าเอ็กซ์” วีรบุรุษ 4 ขา...ยอดสุนัขตำรวจผู้พลีชีพเพื่อชาติ!!

  เรื่องราวของเจ้าเอ็กซ์ได้เคยถูกถ่ายทอดผ่านภาพเหตุการณ์จำลอง และได้ออกอากาศในรายการ “นาทีฉุกเฉิน” ไปเมื่อวันพุธที่ 8 ก.ค. 2552 หรือกว่า 3 ปีก่อน แต่ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ เรื่องราวของเจ้าเอ็กซ์ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงกันอยู่อย่างต่อเนื่อง สุนัขตำรวจผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่มีความกล้าหาญ เสียสละ และจงรักภักดีต่อชาติยิ่งกว่าชีพของตัวเอง

 

เรื่องราวของเจ้าเอ๊กซ์ :

 เอ็กซ์  เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเซฟเพิร์ด  เพศผู้สีดำเหลืองอายุประมาณ 6 ปี น้ำหนัก 33 กิโลกรัม (ในขณะนั้น) สุขภาพแข็งแรง นิสัยสุภาพเรียบร้อย ขึ้นประจำการเมื่อ พ.ศ. 2513  ได้ผ่านการฝึกเชื่่อฟังคำสั่ง ดมกลิ่น สะกดรอย ฝึกให้ต่อสู้ช่วยเหลือการจ้บกุม โดยมีผู้ควบคุมสุนัขคือ ส.ต.ท. ศักดา มาลา ผบ.หมู่งานสายตรวจ

 dogx

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2517  ร.ต.ต. ศักดา มาลา และสุนัขชื่อ เอ็กซ์  ได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ราชการปราบปรามขบวนการโจรก่อการร้ายแบ่งแยกดินแดน (ขจก.) ใน 4 จังหวัดภาคใต้ ต่อมาในวันที่ 19 ตุลาคม 2517 ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ กก.ภ.จว.ยะลา พบที่พักแรมของ ขจก. ที่ถูกรื้อถอนออกไปใหม่ๆจึงให้ เอ็กซ์ ดมกลิ่นจากเสื้อผ้าของคนร้ายที่ทิ้งไว้แล้วเดินลาดตระเวนเข้าไปในป่าสวนยางเชิงเขาประมาณ 1 กิโลเมตร เอ็กซ์ก็หยุดเดินเงยหน้าขึ้นมีลักษณะอาการ  หู หาง ตั้ง ปากหุบ ทำให้ ส.ต.ท. ศักดา มาลา รู้ว่าต้องมีคนร้ายอยู่ใกล้บริเวณนั้น จึงบอกให้เจ้าหน้าที่ทราบและหลบเข้าที่กำบัง พร้อมกันนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นและได้เกิดการยิงต่อสู้ปะทะกันประมาณ 5 นาทีผลปรากฎว่า เอ็กซ์ ตายในที่เกิดเหตุทันทีส่วน ขจก.หลบหนีได้

 

ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้น หากไม่ได้รับการบอกเหตุจาก เอ็กซ์ เจ้าหน้าที่ที่ออกปฏิบัติหน้าที่อาจหลบเข้าที่กำบังไม่ทันและอาจถูกยิงเสียชีวิตกันหมดทั้งชุดก็เป็นได้ กองกำกับการสุนัขตำรวจ(เดิม)จึงได้สร้างรูปปั้นไว้ที่หน้าที่ทำการตึกบัญชาการเพื่อเป็นการยกย่องในวีรกรรมของสุนัขตำรวจ "เอ็กซ์" (ปัจจุบันกองกำกับการสุนัขตำรวจ ได้เปลี่ยนเป็น กองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ

{youtube width="550" height="330"}F3dN6_E7Xyc{/youtube}

ที่มา:http://board.postjung.com/641214.html#

 

Go to top