แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_vip

 เพื่อนๆเคยเห็น เสื้อยืด เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์อะไรหลายๆอย่าง มักจะมี สกรีนรูปผู้ชายคนนึง ผมยาว มีหนวดเครา บ้างไหม? ก็สงสัยว่า เขาคือใคร ทำไมถึงมีรูปผู้ชายคนนี้อยู่มากมายหลายที่จัง เมื่อไปสืบเสาะก็ได้รู้มาว่า ผู้ชายคนนี้ชื่อ เช เกบารา และได้ถูกขนานนามว่าเป็น ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก อยากรู้ว่าทำไมตามไปดูกันเลยคะ ^^

เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก

 • นักปฏิวัติแนวมาร์กซิสต์ชาวอาร์เจนตินา และเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม 26 กรกฎาคมของฟีเดล กัสโตร ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปฏิวัติประเทศคิวบาเมื่อปี พ.ศ. 2502 (ค.ศ. 1959)
 • เช กำเนิดที่ประเทศอาร์เจนตินาเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2471 (ค.ศ. 1928) ในคริสต์ศตวรรษที่ 20
 • ชาวโลกต่างรู้จักชายคนนี้ในฐานะนักปฏิวัติ และยังถูกขนานนามว่า ชายผู้สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ในศตวรรษนั้นด้วย
 • เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก เติบโตในครอบครัวที่มั่งมี เรียนจบมหาวิทยาลัยในสาขาแพทยศาสตร์ใน ปี พ.ศ. 2494 (ค.ศ. 1951) หลังจากพิธีรับปริญญาเพียง 25 วัน เชเดินทางกับเพื่อนนามว่า อัลเบร์โต กรานาโด ด้วยมอเตอร์ไซค์ไปทั่วอเมริกาใต้ และ ชายคนนี้ก็ได้พบกับความจริงของโลก ได้พบความยากจนข้นแค้นของประชาชน และเป็นจุดกำเนิดของวีรบุรุษแห่งปวงประชาชาวอเมริกาใต้จวบจนถึงปัจจุบัน

เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก teen.mthai

เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก : กับการปฏิวัติ ล้มล้างระบอบการปกครองเผด็จการ

 • เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ละทิ้งครอบครัวของตนเองไว้ที่เม็กซิโก แล้วมุ่งสู่เกาะคิวบา เพื่อหวังจะล้มล้างระบอบการปกครองเผด็จการ ของ ฟุลเคนซีโอ บาซิสตา สร้างกลุ่มกำลังของตนเอง เพื่อหวังจะทำการปฏิวัติในคิวบา
 • หลังจากปฏิวัติสำเร็จในคิวบา เชได้ออกจากคิวบาในปี พ.ศ. 2508 โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะให้ประเทศอื่นเพื่อก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวทางการ เมืองอีก เช่น สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก และประเทศโบลิเวีย ซึ่งที่โบลิเวียนี้ เขาถูกจับได้โดยกองทัพโบลิเวีย ซึ่งมีหน่วยสืบราชการลับกลาง (ซีไอเอ) ของสหรัฐอเมริกาสนับสนุนอยู่ และถูกสังหารทันทีหลังจากที่ถูกจับตัวได้
 • 9 ตุลาคม พ.ศ. 2510 (ค.ศ. 1967) ในวันสุดท้ายของชีวิตของ เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ทหารโบลิเวียกำลังจะประหารชีวิตเขา เชได้ทิ้งประโยคสุดท้ายของชีวิตเขาไว้ว่า “ยิงฉันเลย ฉันมันก็แค่ผู้ชายธรรมดาคนนึง”

เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก teen.mthai

เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก : ไอดอลของนักศึกษา หนุ่มสาวทั่วโลก

 • แต่ การตายของชายธรรมดาในวันนั้น มีความหมายอย่างยิ่งยวดกับการเมืองของโลก เหล่านักศึกษา หนุ่มสาวทั่วโลก
 • ต่างรับรู้และยกย่องการกระทำที่กล้าหาญของเขา ภายหลังการตายของผู้ชายคนนึง เกิดการปฏิวัติในฝรั่งเศส รวมถึงการเดินประท้วงเรียกร้องอิสรภาพของประเทศเวียดนาม เหล่าวัยรุ่นในประเทศเวียดนาม นำรูปของเชมาใช้ในการเดินขบวน และจนถึงทุกวันนี้ ชายคนนี้ก็ยังเป็นสัญลักษณ์ของการปฏิวัติ
 • เช เกบารา ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ได้เป็นสัญลักษณ์ของการปฏิวัติ และการเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงของเช คือ ภาพใบหน้าที่ถ่ายโดยอัลเบร์โต กอร์ดา เมื่อ พ.ศ. 2503 (ค.ศ. 1960) ใบหน้าของเชรูปนี้ จนถึงปัจจุบันก็ยังปรากฏอยู่ตามเสื้อยืดทั่วโลก รวมทั้งรูปสติกเกอร์ที่ติดบนรถบรรทุกในประเทศไทย
 • เช เกบารา ได้รู้จักในชื่อเล่นว่า “เช” และนิยมใช้ชื่อนี้ ซึ่งในอาร์เจนตินามีความหมายถึง “เพื่อน, สหาย” และชายคนนี้ก็คือที่มาของลายสกรีนบนเสื้อที่เราๆเห็นกันมานี่เองคะ ^^
ที่มา: เอ็มไทย
 
Go to top