แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก
×

คำเตือน

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 74

ก๋วยจั๊บญวนเคยทานไหมครับ หน้าตาคล้ายก๋วยเตียวแต่ความอร่อยไม่เหมือนกัน คนโคราชอาจไม่คุ้นกับก๋วยจั๊บญวนมากสักเท่าไร คนโคราชส่วนใหญ่แล้วจะทานก๋วยจั๊บแบบเส้นใหญ่กันมากกว่า และร้านที่ผมแนะนำวันนี้ เป็นก๋วยจั๊บญวนมาจากจังหวัดอุบลครับ อร่อยมากครับ มาดูกันครับที่นี่เขามีดีตรงไหน

 

 

 

 

 

 

 

 

เราคงไม่แปลกใจ หรอกครับ หากก๋วยเตี๋ยวจะมีอยู่ทุกซอกทุกมุมของเมืองโคราช เลือกกินกันได้เต็มที่ 24 ชม. เมื่อมีเยอะผมก็เลยยังไม่แนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อย แต่วันนี้จะพาไปกินไปชมร้านก๋วยจั๊บญวนเมืองโคราช ว่าร้านพี่เขา Inter ขนาดไหน ถือว่าเปลี่ยนบรรยาการ และรสชาติ มาชิมก๋วยจั๊บญวนจากเมืองอุบลราชธานี กันดูบ้างนะครับ ร้านนี้เปิดร้านที่โคราช ตั้งแต่ ค.ศ. 1999 จนถึงปัจจุบัน 2009 ตอนนี้ 10 ขวบแล้วครับ  ไปดูกันเลย

เปิดร้าน เวลา 15.30-22.00 น. วันจันทร์-วันเสาร์ วันอาทิตย์หยุด

 

เป็นร้านเล็กๆครับ แต่คุณภาพนี่สิครับ ไม่เล็กๆนะครับ อร่อยรับรองฟันธง

 

ชื่อ ร้าน ก็ ก๋วยจั๊บญวน ตรงๆนี่ละครับ  ที่นี่จำหน่ายหมูยอด้วยนะครับ มาจากอุบลโดยตรงชึ่งขึ้นชื่อว่าอร่อย แน่ๆ ถ้าไม่เชื่อผมแนะนำสั่งลองทานดูนะครับ หมูยอหลวกจิ้ม เจ้าของร้านครับไม่โสดแล้วครับ แต่งงานแล้ว ผมนั่งคุยกับพี่เขา ถึงที่ไปที่มา พี่เขาบอกว่า ตอนเริ่มทำแรกๆ จะถอดใจเลิกทำไปแล้ว แต่แล้ว นั่นละครับ อร่อยจริง ทุกวันนี้ 10 ปีแล้ว ลูกค้าอาจไม่เยอะ เหมือนเมื่อก่อน แต่ตอนนี้ ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ

 

มาดูบรรยากาศภายของร้านครับ จัดร้านสไตล์เวียดนามครับช่วงที่ผมไปทานเด็กเลิกเรียนพอดีครับ

 

ภาพโดยรวม ร้านเล็กๆแต่คลาสสิคลงตัว มาแล้วจะชอบ

 

หน้าตาของก๋วยจั๋บญวนเป็นอย่างในภาพนี่ละครับ สั่งก๋วยจั๊บญวนน้ำใส หนึ่งถัวยครับ

 

Go to top