ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 31 ต.ค. ที่เวทีแสดงบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา ประธานอนุกรรมการระดับจังหวัด ในฐานะเจ้าภาพการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ระดับจังหวัด พร้อมด้วยนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และผู้บริหารเทศบาลนครฯ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ ปล่อยขบวนรถแห่ประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และร่วมต้อนรับคณะกรรมการฟีฟ่า คณะเจ้าหน้าที่ คณะสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ ชมและเชียร์ เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาที่เดินทางมาแข่งขัน เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนใน จ.นครราชสีมา ได้ตื่นตัวกับการเป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักกีฬา ที่จะมีการแข่งขันขึ้นในวันที่ 1-18 พฤศจิกายน ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

 

 

ทั้ง นี้ ได้มีการร่วมกันทำพิธีคิกปล่อยลูกโป่งผ้าแพร พร้อมกับโรดโชว์ขบวนรณรงค์ โดยมีการใช้รถตุ๊กตุ๊กจำนวน 3 คัน ตกแต่งเป็นรองเท้าฟุตซอล 2 ข้าง หรือ 1 คู่ และตกแต่งเป็นลูกฟุตซอล โดยมีตุ๊กตามาสคอตช้างตัวสีเหลือง สวมเสื้อสีชมพูมือซ้ายชูหัวนิ้วโป้ง โดยมีสาวสวยพริตตี้กว่า 10 คน เดินถือธงฟุตซอลกระดาษโบกสะบัดไปตามถนนสายหลักทั่วตัวเมือง รวมทั้งร่วมกันแจกจ่ายสติกเกอร์และแผ่นพับการแข่งขันกีฬาฟุตซอลให้กับพี่ น้องประชาชนชาวโคราชอย่างคึกคัก

 

 

นอก จากนี้ ยังมีตุ๊กตาฟุตซอลตัวยักษ์ สูงประมาณ 4 เมตร และลูกฟุตซอลที่ลอยอยู่เหนือท้องฟ้าตัวเมืองโคราช และตามคูเมืองโดยรอบ มีจำนวน 16 ลูก และบริเวณหน้าประตูเมือง ก่อนเข้าสู่ตัวเมือง รวมทั้งตุ๊กตาตามเกาะกลางถนนต่างๆ ทั่วตัวเมือง ดำเนินการโดยเทศบาลนครนครราชสีมา ส่วนอำเภออื่นๆ อาทิ ปากช่อง, สีคิ้ว และสูงเนิน ดำเนินการเพิ่มเติมโดย อบจ.นครราชสีมา เป็นบางส่วน ทำให้บรรยากาศการแข่งขันที่นครราชสีมาคึกคักเป็นอย่างมาก ซึ่งกระแสตอบรับฟุตซอลฟีเวอร์ไปทั่วเมืองโคราช และภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นอย่างมาก

 

ด้าน ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า การที่นครราชสีมาได้มีส่วนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอล ตนในฐานะพ่อเมือง ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากของชาวโคราช ที่มีกีฬาระดับโลกมาแข่งในบ้านเราเมืองเรา ฉะนั้นอยากให้พี่น้องประชาชนชาวโคราชหลานย่าโมได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ เช่น การยิ้มแย้มแจ่มใส อัธยาศัยไมตรี ให้คำแนะนำแก่ผู้ที่มาเยือน เพื่อให้เกิดความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะสิ่งเหล่านี้จะถูกถ่ายทอดไปทั่วโลก ฉะนั้นชาวโลกจะรู้จักนครราชสีมาของเรา ถือว่าเป็นโอกาสดีของจังหวัดที่จะได้มีการประชาสัมพันธ์ และในอนาคตข้างหน้า ตนคิดว่าจะมีคนที่เดินทางมายังนครราชสีมามากขึ้น นั่นคือผลดีแก่จังหวัด เรื่องของเศรษฐกิจและรายได้มาสู่พี่น้องประชาชน สำหรับการชมและเชียร์กีฬาอย่างสร้างสรรค์ อยากฝากพี่น้องประชาชนว่า นี่เป็นกีฬาระดับโลก ขอให้ใช้การดูการเชียร์โดยน้ำใจเป็นนักกีฬา ทีมที่มาเป็นทีมที่มีชื่อเสียง ได้แชมป์ระดับโลกและอาเซียนมาแล้ว เป็นความโชคดีที่จะได้ดูได้ชมในระดับฝีเท้าระดับโลก

 

"ส่วน เรื่องที่จะเอาการแข่งขันไปเป็นเกมการพนันขันต่อโต๊ะบอลเล็กนั้น ตนคิดว่าคงไม่มีเรื่องการพนัน เพราะเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ การเล่นกีฬาถือว่าเป็นเรื่องของสุขภาพ เรื่องน้ำใจนักกีฬา ถ้าหากเราเอาการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องกับการกีฬา จะทำให้การกีฬาเสียหาย และที่สำคัญคือ ผู้ที่เล่นการพนัน ไม่มีใครรวยจากการพนัน ก็ขอให้งดหรือเลิกคิดที่จะเล่นการพนันจากการกีฬาในครั้งนี้" นายวินัย กล่าว

 

 

สำหรับ การแข่งขันรอบแรก กลุ่มซี 5 แมตช์ ระหว่างวันที่ 1, 4 และ 7 พฤศจิกายน และรอบแรกกลุ่มเอ 1 แมตช์ วันที่ 7 พฤศจิกายน และรอบ 16 ทีมสุดท้ายอีก 2 แมตช์ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งขณะนี้ได้เปิดจำหน่ายตั๋วบริเวณโรงภาพยนตร์ EGV ชั้น 3 เดอะมอลล์นครราชสีมา บัตรราคาตั้งแต่ 100, 200 และ 300 บาท ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ย.) เวลา 19.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง ลิเบีย กับ โปรตุเกส และเวลา 21.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง บราซิล กับ ญี่ปุ่น

 

 
 
 
 
ที่มา:http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=amuletstory&month=11-2012&date=01&group=20&gblog=171
 
Go to top