ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

สุวัจน์ “เมืองย่าโม” จังหวัดนครราชสีมา ประกาศความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดศึก “SCG แบดมินตัน โธมัส-อูเบอร์คัพ 2010” วันที่ 22-28 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ

ความเคลื่อนไหวของการจัดการแข่งขันแบดมินตัน ทีมชาย-หญิง ชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย “SCG แบดมินตัน โธมัส-อูเบอร์คัพ 2010” ระหว่างวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ 2553 ที่โรงยิมเนเซี่ยม 2,000 ที่นั่ง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่บ้านราชวิถี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน ได้เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ โดยมี ศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมประชุมด้วย

หลังการประชุม นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมกับชาวจังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก ทั้งประเภทชายและหญิง หลังจากที่ประสบผลสำเร็จจากการรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 40 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในการแข่งขันแบดมินตันระดับโลกในครั้งนี้มีนักแบดมินตันจาก 13 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีนักแบดมินตันฝีมือดีเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก อาทิเช่น ทอฟิค ไฮดายัท จากอินโดนีเซีย เจ้าของเหรียญทองชายเดี่ยว กีฬาโอลิมปิค เอเธนส์เกมส์ ปี 2004, มาร์คิส คีโด้ และ เฮนดร้า เซเทียวาน จากอินโดนีเซีย เจ้าของเหรียญทองชายคู่ กีฬาโอลิมปิคครั้งล่าสุด ปักกิ่เกมส์ ปี 2008, ไซน่า เนห์วาล เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวเยาวชนโลก ปี 2008 และรัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวดาวรุ่งของไทย วัย 15 ปี เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวเยาวชนโลก ปี 2009 และเหรียญเงิน กีฬาซีเกมส์ เวียงจันทร์เกมส์ ปี 2009

นายสุวัจน์ ได้กล่าวต่อว่า จังหวัดนครราชสีมา ในฐานะเจ้าของสถานที่จัดการแข่งขัน ได้รายงานต่อที่ประชุมว่า ขณะนี้จังหวัดนครราชสีมาได้ยืนยันว่ามีความพร้อมในทุกด้านแล้ว อาทิ สนามแข่งขันและฝึกซ้อม, ที่พักและอาหาร, การรักษาความปลอดภัย, การอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง ซึ่งจะมีรถไว้คอยบริการรับ-ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ตลอดทัวร์นาเม้นท์ และจะมีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงเพื่อร่วมชมการแข่งขันรวมทั้งให้กำลังใจแก่นักกีฬาไทยด้วย โดยจะมีพิธีจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพฯ

นายสุวัจน์ ได้กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งในสมาคมแบดมินตันฯ ว่า ไม่ได้มีผลกระทบต่อการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน แต่อยากเห็นความสามัคคีในวงการกีฬาเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี อยากให้ทุกฝ่ายเสียสละและหาทางออกร่วมกันเพื่อยุติปัญหา และมาร่วมกันพัฒนาวงการกีฬาแบดมินตันให้ก้าวไปข้างหน้าโดยเฉพาะถ้าทีมไทยได้รับชัยชนะในการแข่งขันที่โคราชคราวนี้ จะมีส่วนสร้างความสุขความภาคภูมิใจให้กับคนไทยเป็นอย่างยิ่ง

Go to top