×

คำเตือน

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 2147483647
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบวอดก้าแล้วหล่ะก็ จะมีใครรู้หรือไม่่า เจ้าวอดก้าจะให้ประโยชน์นอกจากจะเป็นแอลกอฮอล์แล้ว ยังให้ประโยชน์มากมายที่เพื่อนๆไม่รู้กัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. รักษาผื่นจากการโดนไม้เลื้อยมีพิษ
 
          สำหรับใครที่ชื่นชอบการจัดสวน และใช้ชีวิตอยู่ในสวน ขอให้ระมัดระวังอันตรายจากไม้เลื้อยที่มีพิษ เมื่อไปโดนหรือสัมผัสเข้าจะทำให้เรามีอาการคัน แล้วมีผื่นแดงใส ๆ ลามขึ้นตามร่างกาย ยาทั่วไปอาจรักษาไม่หาย แต่น่าแปลกที่วอดก้าสามารถช่วยบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดี ทำได้โดยราดวอดก้าลงไปบนบริเวณที่มีผื่นขึ้น (อาจมีอาการแสบและคัน เพราะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วย) จากนั้นรอสักพักเพื่อให้แอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่ในวอดก้าได้ขับพิษออกมา จนรู้สึกว่าดีขึ้น
 
2. ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่น
 
          เสื้อผ้ากับกลิ่นอับชื้นเป็นอะไรที่หนีไม่พ้นกันจริง ๆ โดยเฉพาะเวลาที่ตากผ้าในที่ร่ม ไม่มีแสงแดด ทำให้ผ้านั้นแห้งช้า อับชื้น และมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วย ถึงแม้ว่าจะชโลมน้ำยาปรับผ้านุ่มไปแล้วก็ตาม แต่กลับยังมีกลิ่นอับชื้นอยู่ดี เชื่อไหมคะว่าวอดก้า สามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณกลับมามีกลิ่นหอมสดชื่นได้อีก โดยนำผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น ไปแขวนไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก นำวอดก้าใส่ถ้วยเล็ก ๆ ไปตั้งไว้ใกล้ ๆ บริเวณเสื้อผ้า เพื่อให้ลมพัดกลิ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นจนหมดไป
 
3. สร้างความเงางามให้สิ่งของในบ้าน
 
          ใช้วอดก้าในการเช็ด ขัด สิ่งของที่อยู่ในบ้าน ประเภทโครเมียม แก้ว ให้เกิดความเงางามได้ เพียงแค่ใช้ผ้าขนนุ่ม สะอาด จุ่มอดก้าลงไป จากนั้นก็นำไปขัดได้ตามต้องการ
 
4. รักษาความชุ่มชื่นของดอกไม้
 
          ดอกไม้ต้องการความชุ่มชื่นตลอดเวลา เพื่อความสดชื่น สวยงาม วอดก้าจะทำให้ดอกไม้รักษาความสดใหม่ได้โดยนำแจกันใส่น้ำ พร้อมด้วยดอกไม้ ใช้วอดก้า 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ใส่รวมกันลงไปในแจกันที่เตรียมไว้พร้อมกับดอกไม้แล้ว ก็เป็นอันเสร็จ เพียงเท่านี้ดอกไม้ก็สดชื่น สวยงามได้ทั้งวันแล้ว
 
5. ช่วยขับไล่แมลงตัวเล็ก ๆ ได้
 
          เราคงจะไม่ชอบใจนักหากมีแมลงตัวเล็ก ๆ มาคอยบินวนเวียนอยู่รอบตัว ถ้าจะใช้ยาที่เป็นเคมีฉีดพ่นก็อาจทำให้เป็นอันตรายต่อตัวเราได้ แต่รู้ไหมคะว่าวอดก้าสามารถจัดการกับแมลงเหล่านี้ได้ โดยวิธีการหาขวดสเปรย์เล็ก ๆ มาแล้วเติมวอดก้าลงไป จากนั้นก็ฉีดพ่นเป็นจุด ๆ ให้ทั่วบริเวณที่มีแมลงบินอยู่ เท่านี้ก็สามารถไล่ เจ้าพวกแมลงตัวปัญหานี้ออกไปได้แล้ว
 
6. ช่วยฆ่าเชื้อราได้
 
          เชื้อราแพร่กระจายได้รวดเร็วมาก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณในบ้านหรือนอกบ้าน คงไม่มีใครอยากให้สิ่งของต่าง ๆ เป็นเชื้อรา เราสามารถใช้วอดก้ากำจัดเชื้อราได้ โดยฉีดพ่นวอดก้าลงบนคราบเชื้อราที่ต้องการกำจัด ทิ้งไว้ประมาณ 10 -20 นาที แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก หรือไม่ก็ใช้แปรงสีฟันเก่าป้ายคราบเชื้อราออกก็ได้
 
ขอบคุณภาพจาก  vodkablog.net

 

Go to top