แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก


เมื่อพูดถึง "แผลร้อนใน" แผลเล็กๆ ในปากที่มักจะขึ้นมาเวลาที่เราเครียดกับการทำงาน นอนดึก นอนไม่พอ หรือท้องผูก "108 เคล็ดกิน" เชื่อว่าทุกคนก็คงต้องเคยเป็นกันมาหมดแล้ว ซึ่งเจ้าแผลร้อนในนี้ก็ไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงอะไร เพียงแค่ทำให้รู้สึกเจ็บๆ แสบๆ บ้าง และทำให้กินข้าวไม่สะดวกอยู่ประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะหายไปเอง แต่ถ้าไปกัดซ้ำแผลตรงเดิมละก็ ถึงกับน้ำตาเล็ดได้เลยล่ะ


สมัยนี้ก็มียาทารักษาแผลร้อนในอยู่หลายยี่ห้อด้วยกัน แต่หากใครสนใจจะใช้สมุนไพรช่วยรักษาละก็ วันนี้ "108 เคล็ดกิน" ก็มีวิธีมาฝากกัน วิธีแรก ให้เอาใบต้นเสลดพังพอนตัวเมียมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาทาแผลร้อนใน และอีกวิธีหนึ่งก็คือ ให้กินฝรั่งสดวันละ 2-3 ลูก และหลังจากกินอาหารแล้วให้นำใบฝรั่งมาเคี้ยว และพยายามให้ใบฝรั่งโดนบริเวณที่เป็นแผล ทำอย่างนี้วันละ 2-3 ครั้ง หรือหลังมื้ออาหารทุกมื้อเลยก็ได้ ไม่นานร้อนในที่ว่าก็จะลาจากไปแต่โดยดี

หรือถ้าใครมีเวลาว่างๆ จะทำยาลูกกลอนจากใบฟ้าทลายโจรก็ได้ โดยการน้ำเอาใบฟ้าทลายโจรตากแห้งมาบดให้เป็นผง นำมาผสมกับน้ำเชื่อมแล้วปั้นให้เป็นก้อน กินวันละ 2-3 ครั้ง แก้ร้อนในได้ และที่สำคัญ "108 เคล็ดกิน" ขอแนะนำให้ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อลดความร้อนในร่างกายด้วย

 

Go to top