แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_techfood

 

 นี่อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด ในการดูแลสุขภาพจริงๆ เพราะสุขภาพที่ดี ต้องสร้างจากการออกกำลังกายและการเลือกกินอาหารจากแหล่งที่สด ใหม่ สะอาด ปลอดภัย แต่ในเมื่อเวลามันบีบคั้นเสียจนคุณหนุ่มๆ ทั้งหลายอาจขาดแคลนสารอาหารบางอย่าง หรือหลงลืมการดูแลสุขภาพไป อาหารเสริมเหล่านี้ก็น่าจะพอช่วยให้พลังความหนุ่มของคุณกลับมาเยียวยาสิ่ง ที่หายไปได้

1. กรดโฟลิก (Folic Acid)
จริงๆ แล้วคุณสามารถหารับประทานได้สดๆ ใหม่ๆ จากผักใบเขียวทุกชนิดเลย ซึ่งคุณสมบัติของมันคือช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจวายเฉียบพลัน และอาการเส้นเลือดในสมองแตกในผู้ชายที่เกิดขึ้นบ่อยๆ คุณจึงควรหันมาให้ความสนใจกินอาหารที่มีกรดโฟลิก หรือหากต้องการบริโภคอาหารเสริมประเภทกรดโฟลิกจริงๆ นั้น การกินอาหารเสริมประเภทนี้ตามคำแนะนำของแพทย์จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด
korat_techfood
2. กระเทียม (Garlic)
จะมัวร้องยี้!! และรังเกียจกลิ่นฉุนของมันไม่ได้แล้วนะ ควรหันมากินมันบ้าง เพราะเจ้ากระเทียมนี่ล่ะ ที่จะช่วยลดความดันเลือด ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย และช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือด การบริโภคกระเทียมเป็นประจำจะให้ผลต้านไวรัส ช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องเส้นเลือดสมองแตก และลดความเสี่ยงของการเกิดอาการหัวใจวาย และหากกินกระเทียมชนิดสดหรือกระเทียมที่นำไปปรุงอาหารเป็นประจำได้จะเป็น การดีมากๆ อาหารเสริมประเภทกระเทียม ควรจะเป็นทางที่สองสำหรับหนุ่มๆ
korat_techfood
3. สังกะสี (Zinc)
นี่ละครับคือสุดยอดสารอาหารซึ่งถ้าคุณยังไม่อยากหมดอารมณ์ทางเพศ และต้องการมีบุตรไม่ควรขาด!! เพราะผู้ชายเป็นเพศที่สูญเสียปริมาณสังกะสีในร่างกายได้ง่าย เพียงคุณหลั่งน้ำอสุจิ สังกะสีปริมาณ 5 มิลลิกรัมซึ่งเป็นปริมาณมากถึง 1 ใน 3 ของปริมาณสังกะสีที่ร่างกายต้องการต่อวันจะถูกขับออกจากร่างกาย ดังนั้น ผลเสียที่ตามมาจากการที่ร่างกายขาดสังกะสีก็คือ ความต้องการทางเพศลดลง และโอกาสที่จะเป็นหมันสูง รวมทั้งสูญเสียประสิทธิภาพในการดมกลิ่นและรับรส
แหล่งที่มาของอาหารเสริมชนิดนี้ได้แก่ อาหารทะเลจำพวกหอยนางรม ถั่ว เมล็ดพืช ธัญพืช และเนื้อสัตว์ ส่วนข้อควรระวังสำหรับการกินแร่ธาตุประเภทสังกะสีก็คือ
การบริโภคสังกะสีมากกว่าวันละ 25 มิลลิกรัม เป็นประจำอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการคลื่นไส้และท้องผูกตามมาได้
korat_techfood
4. น้ำมันปลา (Omega 3)
ใครว่าเด็กอย่างเดียวที่ต้องการ หนุ่มๆ อย่างเราก็ต้องการเช่นกัน เพราะเจ้า โอเมก้า 3 มีกรดไขมันที่สำคัญหลายชนิดสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันเลือดสูง มีผลในการรักษาโรคที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรัง และช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย แหล่งที่มาของสารอาหารประเภทน้ำมันปลาตามธรรมชาติ ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาเฮอร์ริ่ง ปลาซาร์ดีน และปลาที่มีไขมันต่ำ การบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป น้ำมันปลาก็จะเข้าไปเพิ่มระดับน้ำตาลซึ่งเป็นอันตรายสำหรับผู้ป่วยโรคเบา หวาน
korat_techfood

5.อาหารเสริมกลุ่มแอนติออกซิแดนต์ (Antioxidants)
ทุกวันนี้เราคงได้ยินกันเสียจนคุ้นหูกับคำว่า แอนติออกซิแดนต์ ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่ใช่เฉพาะสาวๆ เท่านั้นที่ต้องการ หนุ่มๆ ก็ตองการเช่นกัน แถมต้องการมากด้วย เพราะอาหารเสริมที่มีแอนติออกซิแดนต์ จะมีคุณสมบัติช่วยต้านหรือลดการทำงานของอนุมูลอิสระ ไม่ให้เกิดการเผาผลาญหรือไม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายมากเกินไป (แก่ก่อนวัยนั่นเอง) ยิ่งในหนุ่มๆ ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง เช่น สูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ รวมทั้งมลพิษต่างๆ แล้ว ยิ่งต้องการมากๆๆๆ เป็นพิเศษ เพื่อคงความเป็นหนุ่มไว้ให้นานที่สุด อาหารเสริมที่มีความจำเป็นในการใช้เพื่อต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามินอี วิตามินซี และซีลีเนียม หรือหาทานได้จากผักผลไม้สดๆ ทั่วไป ที่อุดมไปด้วยวิตามิน

ที่มา:http://www.manager.co.th/Taste/ViewNews.aspx?NewsID=9550000154909

 

Go to top