ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

s การชุมนุมเปลือยอกถูกจัดขึ้นทั่วโลกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(26) ในการแสดงพลังต่อต้านกฎหมายเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมระหว่างชายกับหญิง

 

  การชุมนุมที่นำโดย สหรัฐฯนี้เป็นการส่งสารอย่างพร้อมเพรียงคัดค้านความไม่เท่าเทียมกันระหว่าง ชายกับหญิงเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศ ในลักษณะเปรียบเปรยว่าในเมื่อผู้ชายสามารถเดินบนท้องถนนโดยไม่ต้องใส่เสื้อ ได้ ผู้หญิงก็ควรมีสิทธินั้นเหมือนกัน
แกนนำผู้จัดการชุมนุม ประท้วงเรียกร้องสตรีที่เข้าร่วมให้เปลือยหน้าอกหรือไม่ก็ใช้เทปกาวสีขาวปิด บริเวณหัวนม ขณะที่ผู้ชายก็ให้สวมเสื้อชั้นในเพื่อแสดงความสนับสนุน
ฝ่าย จัดเปิดเผยว่ามีเปลือยอกชุมนุมตามเมืองต่างๆราว 30 เมืองทั่วสหรัฐฯและอีกราว 10 แห่งทั่วโลก ส่วนหนึ่งในการประท้วงที่พวกเขาเรียกว่า "วันเปลือยอกแห่งชาติ National Go-Topless Day" ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคมของทุกปี

วัน เปลือยอกแห่งชาติจัดโดย องค์กรสตรีที่มีชื่อว่า "GoTopless" ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2007 โดยมีวัตถุประสงค์ในการร้องสิทธิความเท่าเทียมระหว่างชายและหญิงตามรัฐ ธรรมนูญของสหรัฐฯ เพื่อสามารถเดินเปลือยอกได้อย่างเปิดเผย โดยที่ไม่มองว่านั่นเป็นการกระทำอนาจารหรือเป็นการสื่อความในเรื่องทางเพศ แต่อย่างใด 

ที่มา:http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=takecareyou&month=28-08-2012&group=87&gblog=3

 

Go to top