ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 q  เมื่อวันที่ 28 ส.ค. พ.ต.อ.วีระวิทย์ วัจนะพุกกะ ผู้กำกับการกองกำกับการ 3 (ใบสั่ง) กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้แจกจ่ายใบเตือน ซึ่งเป็นใบบันทึกว่ากล่าวตักเตือนผู้ขับขี่ให้ สน.ท้องที่ทุกท้องที่ของกองบังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.) 1-9 และ บก.จร. นำไปเตรียมพร้อมเริ่มใช้ในวันที่ 1 ก.ย.นี้

 

  โดยใช้ว่ากล่าวตักเตือนข้อหานอกเหนือ 13 ข้อหาหลัก ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดและสร้างความเดือดร้อนของประชาชน ได้แก่ แข่งรถในทาง ขับรถเร็ว แซงในที่คับขัน เมาแล้วขับ ขับรถย้อนศร ไม่สวมหมวกนิรภัย จอดรถซ้อนคัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มลพิษควันดำ จอดรถในที่ห้ามจอด การจอดรถบนทางเท้า การขับรถบนทางเท้า แท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ออกใบเตือนไปแล้ว จะมีการบันทึกข้อมูลไว้ หากพบทำผิดซ้ำในข้อหาเดิม จะดำเนินการจับปรับในอัตราสูงสุดทันที   

 

 

    {youtube width="350" height="270"}c7tZ1DB7pAA{/youtube}

 

s

ส่วนข้อหาเรื่องแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร มีประชาชนสงสัยว่า หากเจอแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร จะแจ้งตำรวจจับได้อย่างไรนั้น ขอชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวประชาชนสามารถแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนจัดการจราจรอยู่ บริเวณดังกล่าวให้จับปรับได้ทันที โดยมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท แต่หากไม่มีตำรวจอยู่แถวนั้น ให้แจ้งข้อมูลทะเบียนรถ เวลาและสถานที่ที่เกิดเหตุไปที่หมายเลข 1197 หรือแจ้งที่จราจรตาเพชร http://www.trafficpolice.go.th ก็จะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลไว้ แต่ไม่สามารถดำเนินคดีได้  โดยแต่ละท้องที่จะนำข้อมูลที่ได้รับการร้องเรียนมาพิจารณาเพื่อจัดกำลังออก ตรวจตราให้บ่อยขึ้น ตามนโยบายของ พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) รับผิดชอบงานจราจร ที่ให้แต่ละท้องที่ลงพื้นที่จัดการจราจรและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่าง เต็มที่.

 


 ขอบคุณ: http://www.dailynews.co.th/thailand/152206

Go to top