แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

200ตอนนี้ตลาดบิ๊กไบท์ในบ้านเราคึกคักเป็นอย่างมาก และก็มีคนสนใจหันมาเล่นรถประเภทนี้เยอะขึ้น
ผม อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักแต่ละค่ายก่อนไม่รู้มันจะยาวไปมั๊ยแต่มีภาพประกอบ ให้ดูเพลินละกันแต่ถ้าเอามาดูไม่ครบก็อย่าว่ากันนะเพราะแต่ละค่ายรถมันเยอะ จะให้ลงหมดกลัวจะเยอะไปเอาที่คนเล่นกันเยอะละกัน

 เนื่องด้วยการตลาดของยี่ห้อรถค่ายต่างพากันเดินพาเรตมาตั้งศุนย์ผลิตในไทยกันเยอะ ไม่ว่าจะเป็น

Kawasai คาวาซากิ ที่มีตัวชูโรงอย่าง ZX14 ซึ่งกลายเป็นมอไซค์ที่เร็วที่สุดไปแล้ว (ในรถรุ่นที่ผลิตขายไม่รวมรุ่นพิเศษอย่าง y2k)
ซึ่งตอนนี้ปฏิเสไม่ได้ว่าคาวาซากิแทบจะผูกขาดตลาดเมืองไทยไปแล้ว ด้วยราคาที่เบากว่าค่ายอื่นเมื่อเทียบจากสมรรถนะของรถในรุ่นเดียวกัน

รถแต่ละรุ่นของค่ายนี้

ZX14 ตัวแรงของค่ายนี้ZX10R

Z1000     ZX6R

ER6Nและ ER6F หรือนินจา650 ขายดีที่สุด

และค่ายต่อมาเป็นค่ายที่เราคุ้นเคยกันดี

Honda ฮอนด้า : ฮอนด้าเปิดตัวในตลาดบิ๊กไบท์บ้านเรายังเป็นรถราคาสูงเพราะต้องนำเข้าทั้งคัน แต่ก็ยังมีบิ๊กไบท์รุ่นเล็กที่เอามาสู้กับ

ทางคาวาได้นั้นคือ รุ่น CBR250 และยังมีการจะเพิ่มไลน์ผลิตในรุ่นใหญ่ขึ้นอีกนั้นคือรุ่น 500 cc. ที่กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้าอดใจรออีกนิดมีภาพหลุดมาละ ก็ต้องดูว่าฮอนด้าจะผลิตรถบิ๊กไบท์แล้วขายในไทยเองเมื่อไรในรุ่นใหญ่กว่านี้
อะรูปซักนิดค่ายนี้

VFR1200  CBR1000
NC700     CBR600

CBR500(ที่กำลังจะมา)   CBR250

 

ค่ายต่อมา เป็นค่ายดังจากฝั่งยุโรป

Ducati  ดูคาติ  : ค่ายนี้เป็นค่ายจากอิตาลีซึ่งคุณภาพกับราคาเป็นที่ไฝ่ฝันของ Rider หลายๆคนด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและราคาก็แพงเอาเรื่องเลยแต่เมื่อไม่ นานมานี่ทางดูคาติได้หอบข้าวหอบของมาตั้งฐานการผลิตในประเทศและขายในประเทศ ทำให้ราคาดรอปลงมาเยอะเลยทีเดียวทำให้เราเห็นรถค่ายนี้เริ่มมีตามท้องถนน เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ต้องยอมรับว่าทั้งคุณภาพและราคาของค่ายนี้ไม่เป็นสองรองใคร

Monster 795(รุ่นยอดนิยมเพราะราคาถูกสุด 55555)

Streetfighter 848

ตัวนี้ได้แต่นอนฝัน1199 Panigale s Tricolor ราคาก็ Civic ตัว top กับ Jazz ไฮบริดรวมกัน

 

ค่ายต่อมาคือ

YAMAHA ยามาฮ่า : ค่ายนี้ยังเงียบๆอยู่เพราะไม่ได้ลงมาลุยเหมือนฮอนด้ากับคาวาเพราะค่ายนี้ยัง ขายเป็นนำเข้าทั้งคันยังไม่ได้ผลิตในไทยแต่คุณภาพค่ายนี้ก็ไม่เป็นรองใคร เหมือนกัน

YZF R1     FZ8N

TMAX         FJR1300

 

ค่ายต่อมา เป็นค่ายของคนบ้า(มีสโลแกนว่า คนดีขี่ฮอนด้า คนบ้าขี่ซูซุกิ)
SUZUKI ซุซุกิ : ค่ายนี้เป็นรถที่มีเรื่องยนต์เป็นเอกลักษณ์คืือดุดัน พยศ พูดกันภาษาบ้านๆก็เอาไม่ค่อยอยู่ถ้าไม่เจ๋งจริง ค่าย นี้จะโดนเด่นในเครื่องของขุมกำลังที่เร็วและแรงพิสูจน์ได้จากเจ้าพญาเหยี่ยว Hayabusa ได้ชื่อเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก(ตอนนี้โดนโค่นไปแล้ว ZX14)
ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและเครื่องยนต์แบบนี้ก็เป็นที่ไฝ่ฝันของนักบิดหลายคนเหมือนกัน

พญาเหยี่ยว Hayabusa 1300 GSX R1000

GSX R600

 

  และมีอีกหลายยี่ห้อที่ยังไม่ได้กล่าว จากการมาของศุนย์ผลิตรถเหล่านี้ทำให้มีการแก้กฏหมายเพื่อจะตัดวงจรของรถจดประกอบคือห้ามนำเข้ารถ อะไหล่ เฟรม รถ และก็ไม่สามารถจดทะเบียนรถนำเข้า ที่ ทำเพื่อเลี่ยงภาษีนำเข้าซึ่งเป็นช่องโหว่ทางกฏหมาย ทำให้เหล่านักบิดที่ถือครองรถที่ไม่มีทะเบียนแต่มีใบ Invoice เสียสรรพสามิตแล้วนั้นมีปัญหาทางกฏหมายทันที และผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจนี้เดือดร้อนกันไปตามๆกัน
แต่อย่างไรก็ตามการมาของศุนย์ผลิตรถของค่ายต่างๆก็มีข้อดีอยู่คือทำให้รถ ราคาถูกลงจากเดิมพอสมควรทำให้วงการบิ๊กไบท์ของไทยคึกคักมากขึ้น ก็ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัว+ขอเท็จจริงนิดหน่อยหวังว่าสักวันนึง รัฐบาลจะเห็นใจออกกฏหมายที่เอื้อกับกลุ่มBigBikeอย่างเราบ้างนะครับ

{youtube width="450"}x5lEMXTqdJo{/youtube}

ที่มา:http://men.postjung.com/639489.html

 

Go to top