ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

gผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 01.45 น.วันที่ 11 กันยายน ขณะที่ ร.ต.อ.สัมฤทธิ์ นิธิธนาภักดี รอง สว.จร.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. พร้อมกำลัง 8 นาย ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์อยู่บริเวณปากซอยพัฒนาการ 37 แขวงและเขตสวนหลวง  เจ้าหน้าที่ ได้เรียกรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ฟรีด สีดำ หยุดตรวจที่ด่านเพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอลล์ตามปกติ โดยรถคันดังกล่าวผู้ขับขี่ คือ น.ส.ปิยา พงศ์กุลภา อายุ 28 ปี หรือ กิ๊ฟซ่า  นักร้องสาวจากวง เกิร์ลลี่ เบอร์รี่  และมีเพื่อนชายคนหนึ่งนั่งมาด้วย  เจ้าหน้าที่จึงเรียกทั้งคู่ลงมาจากรถ  แต่ชายคนที่นั่งคู่มาด้วยกัน ได้เรียกรถแท็กซี่ออกจากด่านตรวจไปทันที ขณะที่ นักร้องสาวปฏิเสธที่จะให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในตอนแรก  ก่อนจะไปนั่งโทรศัพท์ที่เกาะกลางถนน

 

 

กระทั่งผ่านไปประมาณ 15 นาที มีกระบะยี่ห้อนิสสัน เอ็นวี สีบรอนซ์เงิน แบบมีหลังคา ขับเข้ามาจอดที่ด่าน โดยมีชาย 2 คนเป็นคนขับมา จากนั้นเพื่อนชายของกิ๊ฟซ่า  ซึ่งเป็นไฮโซชื่อดัง  ที่นั่งโดยสารมากับรถฮอนด้าฟรีดในตอนแรก ได้ลงมาจากรถกระบะคันดังกล่าว  ตรงเข้ามาดึงตัวกิ๊ฟซ่าให้ขึ้นไปที่รถ เพื่อจะขับออกจากด่านตรวจไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าขวางไว้ พร้อมแจ้งว่า ยังไม่ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เพื่อนชายคนดังกล่าวจึงยืนรออยู่ด้านนอก ส่วนกิ๊ฟซ่าได้แต่นอนตะแคงฟุบหน้าอยู่บริเวณแคปด้านหลัง โดยเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาตรวจวัด


กระทั่งเวลา 03.10 น. กิ๊ฟซ่า ก็ยอมออกมากจากรถด้วยสภาพตาแดงก่ำ พร้อมยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ไปดื่มกับเพื่อนรุ่นพี่ที่ย่านทองหล่อ ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. ก็เดินทางกลับบ้าน โดยเป็นคนขับรถออกมา ส่วนรถเป็นของเพื่อนที่นั่งมาด้วย แต่เมื่อมาเจอด่านก็คิดว่าไม่น่าจะเป่าผ่าน  เลยเรียกคนที่บ้านมารับ แต่ไม่ได้เมา เพราะดื่มไปแค่ 3 แก้ว  ซึ่งเมื่อมาถึงด่านตั้งใจจะขอเวลาพักก่อน ส่วนที่ไม่ให้ความร่วมมือตอนแรกนั้น ก็เพราะไม่รู้ว่ามาตรฐานของตำรวจที่ว่าเมานั้นคือเท่าไหร่ เลยจะขอนอนพัก และดื่มน้ำก่อน 3 ขวด  และตนก็ไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เมื่อสร่างแล้วก็พร้อมจะเป่าทันที ส่วนเรื่องที่บอกว่ามีการกล่าวอ้างถึงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้พูดแต่อย่างใด

gg
อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว นักร้องสาวได้ยอมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอลล์ ก็ปรากฏว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 82 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาขับขี่รถขณะมึนเมาสรุา ก่อนควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.สง่า ปัญญา พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.คลองตัน ดำเนินคดี โดยกลุ่มเพื่อนของกิ๊ฟซ่า ได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 20,000 บาท ยื่นประกันตัวออกไปในเวลา 05.15 น.   ก่อนที่นัดให้นักร้องสาวมาพบพนักงานสอบสวนที่ สน.คลองตัน อีกครั้งในเวลา 08.30 น. วันที่ 12 กันยายน   เพื่อส่งฟ้องศาลจังหวัดพระโขนงต่อไป

gg

ด้าน ร.ต.อ.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในตอนแรกผู้ต้องหาพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ยอมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และให้เพื่อนชายมารับกลับแต่เจ้าหน้าที่ได้ขัดขวางไว้   ส่วนเรื่องที่มีคนอ้างว่าเป็นนายตำรวจระดับสูงโทรศัพท์มาขอนั้น ก็มักจะเจออยู่ตลอดเวลาที่ผู้ต้องหาเมาแล้วขับจะพยายามจะอ้างว่ารู้จักคน โน้นคนนี้ แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร ต้องให้เป่าไปตามกฎหมาย

 

 

   {youtube}XCSg8__c4TE{/youtube}

ที่มาจาก:  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1347323090&grpid=00&catid=&subcatid=

 

 

Go to top