ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 
anfield  เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเผย ว่า เจ้าของทีม "หงส์แดง" เป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมากับตนมาโดยตลอด แต่ก็ยอมรับว่าคงต้องมีการเดินหน้าทำบางอย่างในการดึงนักเตะใหม่เข้ามาเสริม ทัพช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขายนักเตะเดือนมกราคมปีหน้า
 
   
    {youtube}9GDPHNjjZJ4{/youtube}
ร็อดเจอร์ส ต้องประสบปัญหาขาดแคลนกองหน้าทันที ภายหลังพลาดการดึงตัวนักเตะใหม่เข้ามาเพิ่มก่อนตลาดซื้อ-ขายปิดไปเมื่อวัน ศุกร์ที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อทดแทน แอนดี้ แคร์โรลล์ ดาวยิงชาวอังกฤษ ที่ถูกปล่อยไปให้กับ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืมตัวใช้งานตลอดฤดูกาลนี้
q


อดีตนายใหญ่ สวอนซี ซิตี้ เผยหลังได้มีการพูดคุยกับเจ้าของ "เร้ด แมชีน" ว่า "แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าเรื่องการเงินที่นี่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง นั่นคือความเป็นจริง เราไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับมันได้แล้ว เราต้องเสียนักเตะไป 9 ราย และดึงเข้ามา 3 ราย จากมุมมองในแง่ธุรกิจ สโมสรทำหน้าที่ได้ดี และสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำในอนาคตก็คือต้องแน่ใจว่าสโมสรต้องให้การสนับสนุน และช่วยเหลือนักเตะที่นี่"
"เราจะต้องรอดูและก็หวังว่ามันจะ มีอะไรเข้ามาในเดอืนมกราคมปีหน้า และช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะเปิดครั้งต่อไป เราอาจจะมีการยักย้ายถ่ายเทนักเตะเพื่อที่จะทำให้เราสามารถประชันกับทีมอื่น ได้ นั่นคือความตั้งใจมาโดยตลอด ผมต้องการที่จะสร้างทีม" กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ กล่าว
ขณะเดียวกัน ร็อดเจอร์ส ยังรู้สึกขอบคุณ "เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป" บริษัทผู้ดูแลกิจการประจำถิ่น แอนฟิลด์ สำหรับความศรัทธาในตัวเขา แต่ก็ยอมรับว่ามีประเด็นที่จำเป็นต้องหาทางออกให้ได้ในช่วงปีใหม่ โดยระบุต่อว่า "มันเป็นกระบวนการเรียนรู้ของเจ้าของทีมด้วยเช่นกัน พวกเขาเข้ามาที่นี่ และลงทุนไปเป็นเงินกว่า 100 ล้านปอนด์ (ราว 5 พันล้านบาท) จากนั้นพวกเขาก็ได้ทำการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร และหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการลาออกไป (ของ เคนนี่  ดัลกลิช)"
"พวก เขาได้ทำการเปลี่ยนแปลง และเข้ามามีส่วนร่วมครั้งสำคัญด้วยการดึงผมมาที่นี่เพื่อที่จะทำงานในระยะ ยาว ผมมีกลุ่มคนที่ตัวผมทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี และเจ้าของทีมก็เป็นคนที่คิดการณ์ไกลมาก และก็ยังมีความตรงไปตรงมากับผม ผมไม่มีปัญหาใดๆเลยกับสิ่งนั้น"
"เห็นได้ชัดว่ามันมีอีก 1 หรือ 2 อย่างที่เราจำเป็นต้องแก้ไข แต่เจ้าของทีมก็เป็นคนตรงมากๆ และก็ไม่ทำให้ผมเข้าใจไปในทางที่ผิดเลย อย่างไรก็ดีมันก็มีสิ่งที่ต้องหาบทสรุปให้ได้ และหากเราทำได้ นั่นก็น่าจะช่วยเราได้ในช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะเปิดในครั้งต่อไป ส่วนผมก็ได้มีโอกาสพูดคนกับคนที่อเมริกาตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ เราได้รู้ถึงความคิดของผม เราต้องเดินไปข้างหน้า และจะมีผลทันทีในสัปดาห์หน้า ความเป็นจริงมันอาจจะไม่ได้ทำอะไรมากในเดือนมกราคม แต่แน่นอนว่าเราต้องการความช่วยเหลือ"
ขณะที่ จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่ เจ้าของทีม ลิเวอร์พูล ก็ยืนยันว่า แผนการเซ็นสัญญาคว้าตัวนักเตะใหม่เข้ามาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ไม่ได้ประสบความล้มเหลว หลังจากที่ได้นักเตะดาวรุ่งเข้ามาร่วมทีมหลายราย ทั้ง โจ อัลเลน, นูริ ซาฮิน และ ฟาบิโอ บอรินี่ แต่ยอมรับว่าผิดหวังอยู่ไม่น้อยที่พลาดเป้าหมายที่เล็งเอาไว้จนตลาดซื้อ-ขาย นักตะปิดลงเมื่อวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา
s
เฮนรี่ กล่าวว่า "ผมผิดหวังเหมือนกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสรฟุตบอล ลิเวอร์พูล และเราก็ไม่สามารถซื้อกองหน้าเข้ามาเพิ่มได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับการขาดความทุ่มเทหรือความทะเยอทะยานในทุกส่วนที่ เข้ามาเกี่ยวข้อง พวกเขาพยายามกันอย่างหนักในวันสุดท้ายก่อนตลาดซื้อ-ขายจะปิดตัวลงกับนักเตะ กองหน้าที่เป็นเป้าหมายหลายราย และมันก็โชคร้ายที่ไม่สามารถหาบทสรุปและดึงนักเตะเหล่านั้นเข้ามาร่วมทีมได้ ในท้ายที่สุด"
"สำหรับตลาดซื้อ-ขายช่วงซัมเมอร์ ซึ่งมีการดึง 3 นักเตะดาวรุ่งพรสวรรค์สูงอย่าง โจ อัลเลน, นูริ ซาฮิน และ ฟาบิโอ บอรินี่ รวมถึง 2 นักเตะแห่งอนาคตอย่าง ซาเหม็ด เยซิล และ อุสซาม่า อัสไซดี้ ซึ่งมันยากที่จะบอกว่ามันเป็นความล้มเหลว เนื่องจากเรากำลังสร้างทีมเพื่ออนาคต"
"มันไม่ควรมองข้ามถึง ความสำคัญในการรั้งตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดของเราเอาไว้ในช่วงตลาดนักเตะเปิด ครั้งนี้ด้วย เราประสบความสำเร็จในการรักษา ดาเนี่ยล แอ็กเกอร์, มาร์ติน สเคอร์เทล และ หลุยส์ ซัวเรซ ให้อยู่กับทีมต่อไป เรารู้สึกซาบซึ้งกับความศรัทธาและความเชื่อที่พวกเขามีต่อสโมสรเป็นอย่าง ยิ่ง และเราก็ประสบความสำเร็จในการเจรจาเซ็ยสัญญาระยะยาวฉบับใหม่ทั้งกับ หลุยส์ และ มาร์ติน" เศรษฐีชาวอเมริกัน กล่าว
ขณะเดียวกัน เฮนรี่ ยืนยันว่าสโมสรไม่ได้ตัดงบประมาณค่าใช้จ่ายในการซื้อตัวนักเตะแต่อย่างใด แม้จะเพิ่งพลาดคว้าตัว คลิ้นท์ เดมพ์ซี่ย์ ดาวยิงชาวอเมริกัน ที่ตัดสินใจย้ายจาก ฟูแล่ม ไปอยู่กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในท้ายที่สุดก็ตาม โดยระบุต่อว่า "นโยบายในการย้ายทีมไม่ได้เกี่ยวกับการตัดเงินค่าใช้จ่าย มันต้องทำแน่ และจะต้องมีในอนาคต เกี่ยวกับความคุ้มค่าสูงสุดกับสิ่งที่ได้ใช้ไป ดังนั้นนั่นจะสามารถทำให้เราสร้างคุณภาพในเชิงลึก"
"การใช้ จ่ายเงินไม่ได้เกี่ยวกับการซื้อนักเตะพรสวรรค์เข้ามาเพียงอย่างเดียวเท่า นั้น ความปรารถนาของเราไม่ได้เป็นการอยู่บริเวณกลางตารางที่มาพร้อมกับการใช้จ่าย เงินทองมากมาย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เร็วที่สุดในระยะสั้นน่าจะใช้เวลาราว 2 ปี"
w
"ตอนนี้สิ่งที่เราเน้นก็คงต้องเป็นการพัฒนาฝีเท้านักเตะ ที่เรามีอยู่ ด้วยการใช้ทักษะของทีมงานโค้ช และก็ได้มีการลงทุนไปแล้วกับการสร้างนักเตะดาวรุ่งของทีม พวกเรายังคงอยู่ในกระบวนการพลิกสถานการณ์จากความผิดพลาดในการบริหารงานครั้ง ก่อน และมันคงจะไม่ได้เกิดขึ้นได้ในช่วงข้ามคืน"
"มันมีความ ผิดพลาดอยู่บ้างที่เกิดขึ้นจากการบริหารงานของเราในช่วง 2 ปีแรก ซึ่งมันได้รับความรู้มากมาย แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรผิดพลาดมากนัก สโมสรดูจะมีสถานภาพที่ดีมากขึ้นในทุกวันนี้ ซึ่งดีกว่าตอนนี้ที่เราเข้ามาซื้อกิจการ สุดท้าย ผมสามารถพูดได้ว่าการเข้ามาเป็นเจ้าของของเราไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องกำไร และมันก็ตรงข้ามกับความเห็นของสาธารณชน ที่เชื่อว่าเจ้าของทีมอยากจะมีส่วนร่วมในกีฬาเพียงเพื่อต้องการทำเงิน"
e
"เรา อยากมีส่วนร่วมกับสโมสรเพื่อความสำเร็จและทำงานเพื่อผลกำไรของสโมสร ซึ่งมันมักจะเป็นเรื่องที่หนัก ในมุมมองของเรา เราทำงานในทุกวันเพียงแค่เพื่ออยากเห็นสโมสรมีการพัฒนาพร้อมกับขับเคลื่อน ทีมให้เดินไปข้างหน้า และนั่นก็คือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่เหล่ากองเชียร์ทุกคนอยากที่จะได้เห็น และสิ่งนั้นก็จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราทำในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสม ในแนวทางที่สมเหตุสมผลสำหรับทั้งแฟนๆ สำหรับเรา และสำหรับใครก็ตามที่ติดตามเราอยู่" เจ้าของ "หงส์แดง" กล่าว
พร้อม กันนั้น เฮนรี่ ยังได้พูดถึงอนาคตการคุมทีมของ ร็อดเจอร์ส ด้วยว่า "คงไม่มีใครสงสัยเกี่ยวกับการอยากมีส่วนร่วมกับสโมสรของเรา ส่วน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เรามีผู้จัดการทีมอายุน้อยที่มีพรสวรรค์สูง และเราก็เชื่อมั่นในการตัดสินใจของเขาในการปรับปรุงแก้ไขทีม การทำงานยังดำเนินเดินหน้าต่อไป มันคงต้องใช้เวลาสักพักสำหรับปรัชญาการทำงานของ เบรนแดน ที่นำเข้ามาสู่ทีม และสร้างทีมในแนวทางที่เขาต้องการในระยะยาว"
Go to top