แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก
×

คำเตือน

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 2147483647
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 
จัดสวน "กระบองเพชร" สวนเล็กเพื่อคนเมือง
คนเรามักใฝ่หพื้นที่สีเขียว ยิ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยตึก ควัน และสิ่งแปลกปลอมมากมาย การได้นั่งจ้องมองสีเขียวจากธรรมชาติเป็นการผ่อนคลายชั้นเลิศ แต่เมื่อสถานที่และเวลาไม่ได้เอื้ออำนวยขนาดนั้นทำให้การจัดสวนใหญ่ๆ ย่อมเป็นไปไม่ได้
ทำไมต้องต้นกระบองเพชร
หากวิถีชีวิตของคุณอยู่บนตึกสูงหรือในห้องที่ไม่มีพื้นที่เอื้อต่อการลูกพืชชนิดอื่นๆ(ที่ต้องการแสงแดด) กระบองเพชรจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะพวกมันมีความทนทานสูง และมันยังมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย
 
จัดอย่างไรให้สวย
การจัดสวนกระบองเพชรทำได้ง่ายมาก จะปลูกรวมกันในกระถางใหญ่หรือจะปลูกแยกในกระถางเล็กๆ น่ารักก็ได้ ปัจจุบันนิยมนำกระจกใสมาตกแต่งเพิ่มเติมให้เกิดความโมเดิร์น สวยงามมากยิ่งขึ้น
 
เตรียมพื้นที่ก่อนปลูก
พื้นที่และดินที่ใช้ปลูกมีความสำคัญอย่างมาก เพราะต้นกระบองเพชรไม่ถูกกับความชื้น ดังนั้นต้องทำดินให้มีลักษณะเป็นเนิน เพื่อให้น้ำกระจายออกไปด้านข้าง กระถางที่ใช้ต้องเป็นกระถางที่มีความกว้างแต่ต้องไม่ลึก ส่วนดินนั้นให้ผสมกับทรายละเอียดในบริมณ 50:50
 
การนำต้นไม้ลงดิน
หากเป็นต้นกระบองเพชรทรงกลมหรือพุ่มให้ขุดหลุมกว้างกว่าต้นประมาณสองเท่า แต่ต้องไม่ลึกจากนั้นใช้ดินกลบ หากเป็นต้นทรงยาวให้ขุดพอประมาณ หลังจากกลบดินแล้วให้หากรวดหรือหินมาวางไว้เพื่อช่วยยึดลำต้น
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=3mbuildingfilm&month=07-02-2015&group=2&gblog=64
Go to top