แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_travel

 เปิดประตูสู่ดินแดนอีสาน ดิ่งตรงถนนมิตรภาพ ผ่านเข้าเมืองย่าโมโคราช มุ่งหน้าเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ชมปราสาทหิน สวนซ่อนศิลป์ เรียนรู้ศิลปะ วิถีไทยแท้ อารยธรรมเก่าแก่ดั้งเดิมของคนอีสาน เริ่มตั้งแต่จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี ไปสิ้นสุดที่จังหวัดหนองคาย

เริ่มต้นการท่องเที่ยวอีสานตอนบน กับสวนมหัศจรรย์ ณ “สวนซ่อนศิลป์ (Secret Art Garden)” ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ตลาดน้ำศิลปะกลางดง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเต็มไปด้วยความลึกลับแห่งธรรมชาติและศาสตร์แห่งศิลป์ที่ถูกปัดฝุ่นแล้ว บรรจงสร้างใหม่ หลังจากถูกคืนวันพัดให้เลือนไปนานหลายปี แต่ยังคงไว้ซึ่งความหลงใหลทางศิลปะจากธรรมชาติ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่บรรยากาศร่มรื่น แมกไม้ ดอกไม้สีสวย เสียงจั๊กจั่นเรไร แต่นักท่องเที่ยวยังได้เพลิดเพลิน กับนานากิจกรรมศิลป์อีกมากมาย อาทิ บ้านนักเขียน บ้านจิตรกรวาดภาพ บ้านทอผ้า บ้านช่างปั้นดิน หรือจะเป็นบ้านช่างเย็บผ้า งานโฟล์ตอาร์ต และหลากหลายประติมากรรมน่ารักภายในสวนอีกมากมาย ที่เนรมิตให้กลายเป็นมุมถ่ายภาพที่ระลึก

korat_travel

จากสวนซ่อนศิลป์เลาะชมริมลำตะคองเข้าใกล้ ดินแดนอีสานมากขึ้น จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาเพียงแค่ 20 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้พบกับร่องรอยประวัติศาสตร์ ความรุ่งเรืองด้านวัฒนธรรมและอารยธรรมของชุมชนแถบอีสานใต้ ณ ปราสาทหินพิมาย ปราสาทขอมหินทรายสีขาวแห่งเดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จารึกความเก่าแก่ตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 16-17 ในสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 1 กษัตริย์แห่งอาณาจักรขอม และความลี้ลับน่าค้นหามากมาย ภายในปราสาทหินพิมาย

korat_travel

ทางด้านจังหวัดขอนแก่นที่มีความโด่งดังมา ยาวนานด้านวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติ ที่มีความสวยงาม กับป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อาทิ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเขตรอยต่อระหว่าง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น กับ อ.ภูกระดึง จ.เลย เทือกเขาหินปูนขนาดใหญ่ มีหน้าผาตัดตรงดิ่งลงเป็นริ้วคล้ายผ้าม่าน ที่เต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ และความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ รวมถึงอากาศเย็นบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี และกิจกรรมมากมาย

korat_travel

จากนั้นเดินทางไปยัง ถ้ำพญานาคราช ถ้ำอันดับ 1 ที่มีความสวยงามมากที่สุด ภายในอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน อีกหนึ่งเส้นทางวัดใจนักเดินป่า กับทางเข้าถ้ำในระยะทางเพียงแค่ 300 เมตร แต่เดินเท้าด้วยเส้นทางลาดสูงขึ้นเนินเขาค่อนข้างยาว ท้าทายนักเดินทอดน่องได้วัดใจ ท้าความอึดพิชิตถ้ำพญานาคราช เพื่อพบกับความคุ้มค่าแห่งแสงประกายระยิบระยับวับวาวจากเกล็ดแก้วหินแร่ แวววาวของหินงอกหินย้อยภายในระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ของถ้ำ 1 พญานคาราช โดยเฉพาะห้องโถงใหญ่ ที่มีม่านหินย้อยขนาดใหญ่ห้อยจากเพดานสูง แล้วแผ่กว้างออก สวยงามตระการตานักแล

ต่อด้วยวิถีแห่งการทักทอผืนผ้าคุณค่าแดนอีสาน “ผ้าไหม ผ้าหมี่ขิด” อีกหนึ่งตำนานแห่งความประณีตของชาวอีสาน ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดัง ตามด้วย “การทอผ้าไหม ผ้ามัดหมี่” กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ตำนานไหมทออีสาน…เพียงแค่ 11 กิโลเมตร จากสี่แยกบ้านไผ่จะพบกับศาลาไหมไทย ที่นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้กรรมวิธีการผลิตผ้าไหม ผ้ามัดหมี่ นอกจากนี้แหล่งท่องเที่ยวของภาคอีสานยังมีอีกหลากหลายแห่งมากมาย อาทิ ทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี หรือไหว้สักการะ “หลวงพ่อพระใส ณ วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย เป็นต้น

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจท่องเที่ยวใน ภาคอีสาน สามารถพบความมหัศจรรย์แห่งดินแดนอีสาน ในงาน “เทศกาลเที่ยวอีสาน 2556” (Amazing I-San Fair 2013) “ม่วนแซบอีหลี มีดีที่อีสาน” วันที่ 24-27 มกราคม 2556 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ห้องเพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ที่มา:http://www.banmuang.co.th/2013/01/%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B9%8C/

 

Go to top