ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

a  เว็บไซต์ด้านโรงแรมและการ ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโลก จัดอันดับสุดยอดอาหารนานาชาติที่นักท่องเที่ยวนิยมรับประทานมากที่สุด ระหว่างเดินทางไปต่างแดน ผัดไทยติดอันดับ 7

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  Hotels.com เว็บไซต์ด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโลก ได้จัดอันดับสุดยอดอาหารนานาชาติที่นักท่องเที่ยวนิยมรับประทานมากที่สุด ระหว่างการเดินทางไปต่างแดน ผลปรากฏว่า อาหารไทยครองความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 จากการจัดอันดับทั้งหมด 10 ประเทศ และครองอันดับร่วมกันกับอาหารเม็กซิกัน ได้คะแนนความนิยมไปเท่าๆ กันที่ 8%

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว CNNGo ยังได้จัดอันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก 50 ประเภท ปรากฏว่า แกงมัสมั่นของไทยครองอันดับที่ 1 ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ และการจัดอันดับล่าสุดยังเป็นเครื่องยืนยันแนวโน้มอันสดใสของอาหารไทยในเวที โลกได้เป็นอย่างดี

 สำหรับ อันดับที่ 1 ของอาหารยอดนิยมในใจทัวริสต์ทั้งหลาย ตกเป็นของอาหารอิตาเลียน ได้คะแนนไป 32% อันดับที่ 2 เป็นของอาหารฝรั่งเศส และอันดับ 3 อาหารญี่ปุ่นคว้าไปครอง

 การจัดอันดับครั้งนี้ทำขึ้นหลังจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังจุด หมายปลายทางต่างๆ ทั่วโลก 2.7 หมื่นคน ซึ่งแม้ว่าโดยรวมแล้วอาหารตะวันตกจะยังครองใจนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ แต่ก็ยังพบด้วยว่า อาหารจากประเทศต่างๆ ในเอเชียเริ่มมีคะแนนนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยสัดส่วนในขณะนี้ อาหารจากประเทศในเอเชียรั้งอันดับในตารางถึงครึ่งต่อครึ่งเมื่อเทียบกับ อาหารตะวันตก    โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารญี่ปุ่นที่ก้าวขึ้นมาติดอันดับท็อป 10 แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มความนิยมในอาหารเอเชียที่กำลังมาแรง เนื่องจากมีภาพลักษณ์ของอาหารเพื่อสุขภาพมากกว่าอาหารตะวันตกที่เน้นเนื้อ สัตว์และใช้น้ำมันมากเกินไป

   แอลิสัน คูเปอร์ จาก Hotels.com กล่าวว่า นักท่องเที่ยวมองว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างของอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งมหานครใหญ่ๆ ของโลกยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบให้บริการอย่างสะดวกสบาย    ทั้งนี้ เมื่อสอบถามชาวญี่ปุ่นถึงอาหารที่นิยมรับประทานมากที่สุด ผลปรากฏว่า อันดับ 1 ตกเป็นของซูชิ หรือปลาดิบ หรือสัตว์ทะเลดิบกับข้าวปั้น ขณะที่ชาวอเมริกันชื่นชอบบาร์บีคิวมากที่สุด

  สำหรับผลสำรวจสุดยอดอาหารโลก

1.อาหารอิตาเลียน  32%  เมนูฮิตพิซซ่า
2.อาหารฝรั่งเศส  24%  เมนูฮิตฟัวกราส์
3.อาหารญี่ปุ่น  18%  เมนูฮิตซูชิ
4.อาหารจีน 13%  เมนูฮิตซาลาเปา
5.อาหารสเปน 11%  เมนูฮิตปาเอยา
6.อาหารอเมริกัน 10%  เมนูฮิตแฮมเบอร์เกอร์
7.อาหารเม็กซิกัน 8%  เมนูฮิตทาโก้
7.อาหารไทย 8%  เมนูฮิตผัดไทย
9.อาหารอินเดีย 5%  เมนูฮิตแกงกะหรี่
9.อาหารไต้หวัน 5%  เมนูฮิตอาเก๋ย

 

ขอบคุณที่มา :http://www.dailynews.co.th/world/147249

 

 

Go to top