×

คำเตือน

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 2147483647
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 
ผู้กำกับมากความสามารถคนนี้เป็นชาวโคราช แอดมินคนงามเลยนำประวัติและผลงานของคุณ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับหนังแนวหน้าของเมืองไทย มาให้ชมจ้าาาา
ชื่ออื่นๆ :: ไม่ระบุ
วันเกิด :: 02 กันยายน 2505
ที่เกิด :: นครราชสีมา ประเทศไทย
 
 
ด้วยความชอบที่มีต่อมาภาพยนตร์ตั้งแต่เด็กทำให้เขา เริ่มต้นสายงานของเขาด้วยอาชีพผู้กำกับศิลป์ให้กับ บริษัท แพคช็อท (Pack Shot) ก่อนที่จะเริ่มต้นกำกับมิวสิควีดีโอ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 เป็นต้นมา ด้วยวิธีการนำเสนอที่ได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์ จึงทำให้ผลงานมิวสิควีดีโอมีความโดดเด่นทั้งในด้านภาพ และการเล่าเรื่อง จนได้รับรางวัลจากการประกวดอยู่หลายครั้ง
2530 เริ่มงานตำแหน่ง Art Director บริษัท แพ็คชอต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผลิตมิวสิควิดีโอ และเปลี่ยนเป็นตำแหน่ง Creative ในเวลาต่อมา
2531 เริ่มงานบริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด ตำแหน่ง Creative ผู้กำกับมิวสิควิดีโอ 
2532 ได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ มิวสิควิดีโอยอดเยี่ยม เพลงเก็บตะวัน ของ อิทธิ พลางกูร 
2533 ได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ มิวสิควิดีโอยอดเยี่ยม เพลงลูกผู้ชาย ของ ฉัตรชัย เปล่งพานิช 
2534 ได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ มิวสิควิดีโอชมเชย เพลงกระจกร้าว ของ ไฮร็อค 
2535 ได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ มิวสิควิดีโอยอดเยี่ยม เพลงไวกว่าแสง ของ หรั่งร็อคเคสตร้า, กำกับภาพยนตร์เรื่อง "รองต๊ะแล่บแปล๊บ" นำแสดงโดย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และ วาสนา พูลผล เป็นการเริ่มทดลองธุรกิจภาพยนตร์ ของบริษัท อาร์.เอสฯ 
2536 ผลิตมิวสิควิดีโอระบบ 3 มิติ เป็นเพลงแรกของประเทศไทย เพลงนานแสนนาน ของ ไฮร็อค 
2537 ร่วมก่อตั้ง อาร์.เอส.ฟิล์ม และ กำกับภาพยนตร์เรื่อง "เกิดอีกทีต้องมีเธอ" นำแสดงโดย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และ กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา 
2538 ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายผลิต ดูแลแผนกสร้างสรรค์, แผนกกราฟฟิค และแผนกโปรโมชั่น ของบริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น 1992 จำกัด 
2540 ก่อตั้งบริษัท เมกเกอร์เฮด จำกัด (แกรมมี่กรุ๊ป) ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร 
2542 กรรมการผู้จัดการ สังกัด บาแรมยู บริษัท แกรมมี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจเทปเพลง และภาพยนตร์ 
2543 ก่อตั้งบริษัท เรนเดอร์ฮาร์ท จำกัด และดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหาร รับทำ Visual Effect ภาพยนตร์ 
2544 ควบคุมงานสร้าง ภาพยนตร์เรื่อง ปอบหวีดสยอง ในนามบริษัทบาแรมยู ให้กับบริษัทสหมงคลฟิล์ม 
2545 ควบคุมการสร้าง (Producer) ภาพยนตร์เรื่อง มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม, 7 ประจัญบาน, 999-9999, สยิว, FAKE โกหกทั้งเพ, เฮี้ยน, นายอโศกกับนางสาวเพลินจิต 
2546 ควบคุมการสร้าง (Producer) ภาพยนตร์เรื่อง คน ผี ปีศาจ, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม, เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์, เกิดมาลุย, 7 ประจัญบาน 2, ฟอร์มาลีนแมน รักเธอเท่าฟ้า ฯลฯ กำกับภาพยนตร์เรื่อง “องค์บาก” 
2548 ควบคุมการสร้าง (Producer) ภาพยนตร์เรื่อง เฉิ่ม, เสือร้องไห้, มนุษย์เหล็กไหล กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง”
 
 
ผลงานกำกับที่ผ่านมา
ต้มยำกุ้ง 2-3D(2013)   ...
The Kick(2011)   ...
Elephant White(2011)   ...
ฝัน หวาน อาย จูบ(2008)   ...(หวาน)
ช็อคโกแลต(2008)   ...
ต้มยำกุ้ง(2005)   ...
องค์บาก(2003)   ...
 
ผลงานอื่นๆที่ผ่านมา
ขุนพันธ์(2015)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
ปอบหน้าปลวก(2014)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
เธอ เขา เรา ผี(2014)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมการสร้าง
ต้มยำกุ้ง 2-3D(2013)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
ฤดูที่ฉันเหงา(2013)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
เพื่อนไม่เก่า(2011)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
จั๊กกะแหล๋น(2011)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
ฮักนะ'สารคาม(2011)   ...ทำหน้าที่ โปรดิวเซอร์
หลุดสี่หลุด(2011)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
โคตรสู้ โคตรโส(2010)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว(2010)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
น้ำตาลแดง 2(2010)   ...ทำหน้าที่ ที่ปรึกษา
น้ำตาลแดง(2010)   ...ทำหน้าที่ ที่ปรึกษา
WHO ARE YOU?(2010)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่(2010)   ...ทำหน้าที่ ที่ปรึกษา
แหยม ยโสธร 2(2009)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
ฝันโคตรโคตร(2009)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
จีจ้า ดื้อสวยดุ(2009)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมการสร้าง
อนุบาล เด็กโข่ง(2009)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
หลวงพี่กับผีขนุน(2009)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
องค์บาก 2(2008)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง
แหยม ยโสธร(2005)   ...ทำหน้าที่ ควบคุมงานสร้าง 
 
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณ http://www.nangdee.com/name/f/p805.html
Go to top